kriloil
ูดูแลสุขภาพ t

Krill oil อุดมโอเมก้า-3

84 / 100

krill oil

krill oil

Krill oil อุดมไปด้วยโอเมก้า-3

ช่วยลดระดับไขมัน

คริลล์ออย (Krill oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากสัตว์ทะเลขนาดจิ๋วในกลุ่มเดียวกับพวกกุ้งขนาดเล็ก (Crustaceans)   ซึ่งมักจะอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกของมหาสมุทรแอนตาร์คติกที่มีระบบนิเวศน์ที่ดี เป็นแหล่งธรรมชาติที่มีความสะอาดและบริสุทธิ์ คริลล์ออยบริสุทธิ์จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไขมัน EPA (Eicosapentaenoic Acid) และ DHA (Docosahexaenoic Acid)  ที่อยู่ในรูปแบบจับกับสาร Phosphatidylcholine ธรรมชาติ ทำให้การย่อยและการดูดซึมกรดไขมันโอเมก้า-3 ในร่างกายดีขึ้น นอกจากนี้ คริลล์ออย ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-6 กรดไขมันโอเมก้า-9 และสารต้านอนุมูลอิสระสีแดงที่ชื่อ Astaxanthin ซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกับไลโคปีน (Lycopene) และเบต้าแคโรทีน ( Beta-carotene) จากสารสำคัญต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้คริลล์ออยมีประโยชน์ในการดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ลดอาการข้อเสื่อม ข้ออักเสบ และบรรเทาอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้ประโยชน์จากธรรมชาติที่สำคัญของคริลล์ออย (Krill oil) ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 โอเมก้า– 6และโอเมก้า-9

      • กรดไขมันในกลุ่ม Omega-3 (Polyunsaturated Fatty Acid) ซึ่งมีกรดไขมันที่สำคัญอยู่ 2 ชนิด คือ 

1. EPA (Eicosapentaenoic Acid) กรดไขมัน EPA มีส่วนช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันหลอดเลือด ป้องกันการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นดีขึ้น นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการข้อเสื่อม ข้อรูมาตอยด์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันในเลือดและบรรเทาอาการอักเสบของข้อ

2. DHA (Docosahexaenoic Acid) กรดไขมัน DHA มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและสายตา ช่วยเสริมสร้างและป้องกันความเสื่อมของเซลล์สมอง การเรียนรู้ และความจำ จึงช่วยชะลอความเสื่อมของระบบประสาทและสมองในผู้ใหญ่ รวมถึงระบบสายตา ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

      • กรดไขมันในกลุ่ม Omega-6 (Unsaturated Fatty Acid) 

กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่เป็นกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า -6 ได้แก่ กรดลิโนเลอิก (Linoleic Acid) และกรดอะราคิโดนิก (Arachidonic Acid) กรดกลุ่มโอเมก้า-6 เป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น กรดไขมันชนิดดีชนิดนี้ จะช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ ได้ เพราะเป็นสารตั้งต้นของการสร้างสารพรอสตาแกลนดิน PGE1 ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพ คือ

1. ลดการทำงานของเกล็ดเลือด ทำให้การเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดลดน้อยลง ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และหัวใจทำงานน้อยลง

2. ช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดรวม (Total Cholesterol) และไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) รวมทั้งช่วยเพิ่มไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) ซึ่งเป็นไขมันโคเลสเตอรอลที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

3. ช่วยลดอาการปวดและอาการอักเสบต่างๆ เช่น อาการปวดก่อนมีรอบเดือน ปวดท้อง เจ็บคัดตึงหน้าอก และอาการไม่สบายต่างๆ

4. ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวหนัง ลดอาการแห้งกร้าน แตกขุย ริ้วรอยต่างๆ

 

กรดไขมันในกลุ่ม Omega-9 (Unsaturated Fatty Acid) 

กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่เป็นกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า -9 ได้แก่ กรดโอเลอิก (Oleic Acid) และกรดอิรูสิค (Erucic Acid) ประโยชน์ของกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-9 ที่ดีต่อร่างกาย คือ 

1. ช่วยลดไขมันโคเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL-Cholesterol) ช่วยเพิ่มระดับของไขมันชนิดดี (HDL-Cholesterol) รวมทั้งช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglyceride) 

2. มีผลทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายทำงานปกติ หัวใจ สมอง ตับ ไต และอวัยวะอื่นๆ ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สามารถป้องกันโรคหัวใจ และกลุ่มโรคหลอดเลือดตีบตัน

3. ช่วยป้องกันการเป็นโรคสมองเสื่อม บำรุงสมอง เสริมความจำ

คริลล์ออย (Krill oil) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) 

สารต้านอนุมูลอิสระแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) เป็นรงควัตถุสีแดงที่พบได้เฉพาะในสัตว์ทะเลกลุ่ม Crustaceans เป็นสารอาหารที่จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) คุณสมบัติพิเศษของแอสตาแซนธิน คือ ความสามารถในการกำจัดอนุมูลอิสระจากออกซิเจนได้ดีกว่า วิตามิน ซี 14.3 เท่า, วิตามิน อี 64.9 เท่า, สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส (Pycnogenol) 17.9 เท่า, เบต้าแคโรทีน 53.7 เท่า และ แอสตาแซนธินสังเคราะห์ 20.9 เท่าตามลำดับ

 

เนื่องด้วยสูตรโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ของ แอสตาแซนธิน ในการปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย จึงพบว่า แอสตาแซนธิน มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ได้ทั้งภายในและภายนอก และมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ประโยชน์ของแอสตาแซนธินต่อสุขภาพ คือ

1. ช่วยปรับสมดุลของไขมันโคเลสเตอรอล โดยเฉพาะไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) จึงช่วยให้ผนังหลอดเลือดยืดหยุ่นมากขึ้น

2. ปรับสมดุลความดันโลหิตและการเต้นของหัวใจ ช่วยการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์สมองและหลอดเลือดในผู้ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก หรือผู้ป่วยที่ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง

3. ป้องกันความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ เช่น  จอประสาทตา ไต และหลอดเลือดในผู้ป่วยเบาหวาน

4. ลดภาวะอักเสบในร่างกาย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยที่มีภูมิต้านทานต่ำ 

คริลล์ออย (Krill oil) สรรพประโยชน์ในการดูแลสุภาพ ….. ของคุณ

ประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดหัวใจและสมอง โดยการช่วยลดไขมันโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด

krill oil

  • ประโยชน์ต่อสุขภาพข้อและการอักเสบ ช่วยลดอาการ และช่วยป้องกันการเกิดข้อเสื่อมและการอักเสบข้อ ในผู้ที่มีปัญหาข้อเสื่อม และข้อรูมาตอยด์

 

krill oil

ประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้หญิง ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน ปวดท้อง เจ็บคัดตึงหน้าอก และอาการไม่สบายต่างๆทำไมควรเลือก คริลล์ออย (Krill oil) NKO

เป็น คริลล์ออย (Krill oil) ที่มีผลการวิจัยทางการแพทย์รองรับประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพ

มีสารต้านอนุมูลิสระที่มีความแรงในการลดอนุมูลอิสระในร่างกาย

 

krill oil (GRAS)ขนาดการรับประทานที่เหมาะสมของ คริลล์ออย (Krill oil)

เพื่อลดระดับไขมันในเลือด วันละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร

เพื่อบรรเทาอาการข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ วันละ 1 แคปซูล หลังอาหาร

บรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน ปวดท้อง เจ็บคัดตึงหน้าอก วันละ 4 แคปซูล โดยรับประทานก่อนมีประจำเดือน 8 วัน และระหว่างมีประจำเดือนต่ออีก 2 วัน

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก   megawecare

แนะนำบทความ   วิตามิน ซี ช่วยลดภูมิแพ้

โรงพิมพ์ เจอาร์

โรงพิมพ์ เจอาร์

+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0